1. Nước ninh xương: Giảm viêm
Kellyann Petrucci, bác sỹ y khoa, thạc sỹ khoa học, tác giả của cuốn “Diet Bone Broth” và là người tạo nên Chương trình “30 Day Reset” cho biết: “Các bạn có thể đoán, tôi là một người hâm mộ việc uống nước ninh xương để giảm cân".
Lý do thứ nhất là uống loại nước này sẽ có cảm giác no, làm giảm sự thèm ăn. Lý do thứ hai, loại nước này có nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm chứng viêm, đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tăng cân. Vì vậy, nó có tác dụng giảm béo gấp đôi.
Bên cạnh đó, loại nước này còn có khả năng tạo collagen giúp da vẫn mềm mại dù cân nặng cơ thể giảm.
2. Dấm táo: Tăng cường sự trao đổi chất
Các nghiên cứu chứng minh uống nước dấm táo có khả năng giúp giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu, do đó giảm cảm giác thèm ăn.
Josh Axe, một nhà dinh dưỡng cho rằng: “Tôi thích dùng dấm táo để giảm cân vì axit acetic trong dấm táo đã được chứng minh là giúp tăng cường sự trao đổi chất. Điều này rất quan trọng khi bạn đang cố gắng giảm cân".
"Axit axetic làm giảm viêm và ngăn ngừa sự tích trữ thêm chất béo. Cuối cùng, các enzym tự nhiên và probiotic trong dấm táo rất tốt cho sức khoẻ đường ruột và sức khoẻ đường ruột tốt thì là cũng tốt cho việc giảm cân”.
3. Uống nước với trái cây: Hydrat hóa
Thông thường chúng ta hay bị nhầm lẫn việc cảm giác đói với việc cơ thể bị háo nước. Khi có cảm giác đói khát mọi người có thói quen thường ăn gì đó để thỏa mãn. Việc này dẫn đến tăng cân.
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin rằng cách tốt nhất để tiêu thụ calo là ăn hoa quả. Caroline Kaufman, một chuyên gia về ăn kiêng và lối sống lành mạnh tại thành phố New York cho biết: “Tôi nghĩ bạn nên ăn trực tiếp hoa quả, chứ không phải uống nước ép hoa quả, vì khi ăn hoa quả lượng calo vẫn đủ đáp ứng nhu cầu và vẫn duy trì cân nặng khỏe mạnh".
"Hãy thử cắt bỏ vỏ trái cây, thái lát các loại quả như cam, dứa, dưa hấu, dâu tây, các loại rau củ như dưa chuột hoặc gừng tươi và các loại thảo mộc như bạc hà, lá hương thảo hoặc húng quế…rồi ăn chúng cùng với nước khi có cảm giác đói. Như vậy cân nặng không bị tăng mà cơ thể vẫn khỏe mạnh”.
4. Nước ép quả bơ: Điều chỉnh lượng đường trong máu
Esther Cohen, người sáng lập và Hiệu trưởng của trường Dinh dưỡng Seven Bowls, cho biết: “Loại nước này giúp giải khát và ngon giống như ly bánh pudding - và nó thực sự hỗ trợ giảm cân. Bởi vì bơ có đầy đủ chất xơ, protein và các chất chống oxy hoá.
Nó cũng chứa các chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm cơn đói. Bơ kết hợp với sữa dừa có chất béo bão hòa có thể giảm chất béo ở vùng bụng”.
Hãy thử công thức của Cohen:
- 2 quả bơ chín
- ½ cốc sữa dừa
- Nước dừa
- Nước cốt 1 quả chanh
- Vài viên đá lạnh
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay trộn đều đến khi mịn. Nếu muốn có vị ngọt thì có thể thêm một chút đường chà là hoặc mật ong vào lúc xay trộn để thưởng thức.
5. Rượu vang: Đốt cháy chất béo
“Rượu không phải là lý do khiến người Mỹ quá cân và việc kiêng rượu để giảm cân là không cần thiết” - Tanya Zuckerbrot, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng lập F-Factor Diet nhận định. Một ly rượu có khoảng 90 calo - ít hơn rất nhiều so với 1 ổ bánh mỳ tẩm dầu ô liu mà nhiều người vẫn đang có thói quen ăn.
Hơn nữa, uống đều đặn một ly rượu trong bữa tối thậm chí có thể có lợi trong việc giảm cân. Điều này được lý giải rằng đó là do rượu có chứa resveratrol - một hợp chất tự nhiên có trong nho, dâu tằm, đậu…và đặc biệt là rượu vang đỏ có thể chống lại bệnh ung thư, bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Quốc tế về Bệnh béo phì cho thấy những con chuột thí nghiệm chế độ ăn kiêng được cho dùng resveratrol có thể giảm 40% trọng lượng cơ thể hơn những nhóm chuột khác.
Chất resveratrol làm cho chất béo trắng thừa chuyển thành hoạt tính, chất béo màu be bị đốt cháy cháy năng lượng - Zuckerbrot nói.
*Theo Prevention
Đăng nhận xét