Các món đặc sản từ bông súng:
- Canh bông súng nấu với cá rô là món ăn dân dã rất được ưa chuộng. Chỉ cần một bó bông súng, vài con cá rô và một ít rau thơm là bạn có thể nấu một nồi canh chua hấp dẫn. Ngoài ra, bông súng còn được nấu với cá lóc hoặc cá sặc.
- Để có món bông súng bóp xổi, người ta lấy cuống bông súng, tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi ngắt từng khúc ngắn 4-5cm, để vào thau.
Dùng tay bóp nhẹ những cọng súng cho giập mà không bị nát. Pha một chén giấm + vài muỗng đường, quậy cho tan đường. Đổ chén giấm vào thau bông súng, thêm một nắm rau răm xắt nhỏ vào, trộn đều.
Bông súng ngọt mát, kết hợp hoàn hảo với đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, cùng màu sắc hấp dẫn bắt mắt.
- Gỏi bông súng với tép khô (ruốc khô) cùng các phụ liệu như đậu phụng, rau răm, hành, tỏi và gia vị (nước mắm ngon, tương ớt, đường, giấm hoặc chanh). Món này dùng chung với bánh tráng nướng.
Theo Phụ nữ TP.HCM
Đăng nhận xét